Cùng Trần Gia Paper tìm hiểu về Quy trình sản xuất phôi giấy

Quy trình sản xuất phôi giấy là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự chính xác cao từ việc chọn nguyên liệu đến quá trình sản xuất và cuối cùng là đóng gói sản phẩm cuối cùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Trần Gia Paper tìm hiểu chi tiết về quy trình sản xuất phôi giấy vệ sinh từ nguyên liệu đến sản phẩm cuối cùng.

Quy trình sản xuất phôi giấy vệ sinh
Quy trình sản xuất phôi giấy vệ sinh
 1. Chọn nguyên liệu
  Quá trình sản xuất phôi giấy bắt đầu với việc chọn lựa nguyên liệu chính là gỗ. Cây nguyên liệu được đưa tới nhà máy và được bóc vỏ để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài của cây trong khi vẫn giữ lại được càng nhiều gỗ trên cây càng tốt. Sau đó, các khúc gỗ được cắt thành một kích thước đồng nhất khoảng 1 in x 1/4 in để thuận tiện cho quá trình nghiền gỗ sau này.
 2. Nghiền gỗ và phân hủy
  Sau khi đã chuẩn bị gỗ, khoảng 50 tấn mẻ gỗ vụn được tạo ra và tiếp theo chúng được trộn với 10.000 gallon hóa chất nấu giấy. Hỗn hợp này sau đó được gửi đến một nồi áp suất nhỏ 60 ft (18,3 m) được gọi là bể phân hủy. Trong quá trình nấu, thời gian diễn ra có thể là ba giờ. Hỗn hợp được giảm xuống còn khoảng 25 tấn sợi xenlulo, lignin và các chất khác. Trong số này, khoảng 15 tấn chất xơ có thể sử dụng được, được gọi là bột giấy, là kết quả của mỗi mẻ nấu chín trong quá trình sản xuất phôi giấy vệ sinh.
 3. Rửa sạch và tẩy trắng
  Để loại bỏ hầu hết lignin và các hóa chất trong khi nấu, bột giấy đi qua một hệ thống máy giặt nhiều tầng. Chất lỏng này sau đó được tách khỏi bột giấy, được gọi là rượu đen. Bột giấy đã rửa sạch sẽ được gửi đến nhà máy tẩy trắng, nơi một quá trình hóa học nhiều tầng loại bỏ màu khỏi sợi. Lignin dư, chất kết dính liên kết các sợi với nhau, sẽ làm vàng giấy theo thời gian và phải được tẩy trắng để làm cho giấy trắng.
 4. Sản xuất giấy nguyên liệu
  Bột giấy được trộn với nước một lần nữa để tạo ra giấy nguyên liệu, một hỗn hợp có 99,5% nước và 0,5% chất xơ. Kho giấy được rải giữa các tấm lưới chuyển động, cho phép thoát nhiều nước. Điều này tạo ra một tấm sợi mờ rộng 18 ft (5,5 m) với tốc độ lên đến 6.500 ft (1981 m) mỗi phút.
 5. Ép và làm khô giấy
  Sau đó, tấm chiếu được chuyển đến một xilanh được nung nóng khổng lồ gọi là Máy sấy Yankee để ép và làm khô giấy đến độ ẩm cuối cùng khoảng 5%.
 6. Gấp nếp và đóng gói
  Tiếp theo, giấy được gấp nếp, một quá trình làm cho nó rất mềm và trông hơi nhăn. Trong quá trình gấp nếp, giấy sẽ được cạo ra khỏi Máy sấy Yankee bằng một lưỡi kim loại. Sau đó, giấy được sản xuất và phân phối phôi giấy vệ sinh với tốc độ hơn một dặm một phút, sau đó được quấn trên các cuộn jumbo có thể nặng tới năm tấn. Cuối cùng, giấy được nạp vào các máy chuyển đổi để mở, cắt và cuộn lại trên ống các tông mỏng dài, tạo thành nhật ký giấy. Các bản ghi giấy sau đó được cắt thành các cuốn và gói lại.

Qua quy trình sản xuất phôi giấy vệ sinh từ nguyên liệu đến sản phẩm cuối cùng, chúng ta có thể thấy rõ sự phức tạp và công phu trong việc sản xuất một sản phẩm thông dụng nhưng đòi hỏi sự chính xác và chuyên nghiệp cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *